Hiển thị 1–12 của 50 kết quả

1. Standee là gì? Hiểu đúng về standee

Standee hay còn được gọi là standy. Nó là tên gọi cho những vật tư dùng trong quảng cáo, Marketing truyền thông. Có thể hiểu đơn giản standee là vật dụng dùng để hỗ trợ, bổ trợ cho việc treo ảnh quảng cáo, treo banner cỡ nhỏ.

Standee trong tiếng việt là chỉ khung treo ảnh quảng cáo. Standee là tên gọi quốc tế chính vì vậy người ta thường có các cách gọi khác, để việt hóa hoặc mô tả standee. Chúng ta có các tên gọi khác nhau như: Standy, Standi, Khung standee, cây standee, kệ standee, khung treo ảnh quảng cáo, khung treo poster, giá standee … Có thể gọi theo cách nào cũng được miễn là người đối diện hiểu được thứ mà chúng ta đang nói đến là thành công rồi.

Công dụng chính của Standee

Standee một sản phẩm được thiết kế phục vụ cho mục đích quảng cáo và marketing. Standee không phải được thiết kế với mục đích đơn thuần là mang tính nghệ thuật và trưng bày. Chúng được sử dụng với mục đích truyền tải thông điệp, và làm nhiệm vụ marketing.

Standee xuất hiện nhiều trong các triển lãm, hội nghị, sự kiện, khai chương, khánh thành. Chúng được tạo ra nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu các chương trình, sản phẩm, dịch vụ. Với đặc trưng cơ bản là lược giản tối đa, thông tin trên Standee dễ tiếp nhận và ghi nhớ trong thời gian ngắn.

Standee còn được sử dụng nhằm mục đích giới thiệu các sự kiện sắp diễn ra. Có tác dụng tương tự như các biển chỉ dẫn, hoặc hỗ trợ mua hàng.

Phân loại Standee

Standee có 3 loại chính được phân loại theo cấu tạo của chúng, bao gồm. Standee chữ x, Standee cuốn, Standee để bàn.

Standee kệ X: Loại Standee này có khung đỡ hình chữ X, được tạo thành từ 2 thanh kim loại hoặc nhựa chéo nhau. Các đầu chữ X được thiết kế bằng 4 góc của phần in bạt. Standee kệ X thường được sử dụng để đặt trên mặt đất, trước cửa, hoặc trong hội trường. Sử dụng nhiều trong các sự kiện, hội thảo, tiệc…

Standee là gì? Những nét đặc trưng của StandeeStandee kệ X

Standee cuốn nhôm (hay còn được gọi là Standee treo): Sở dĩ có cái tên này vì Standee loại này được thiết kế để treo. Chúng được cấu tạo từ 1 đầu gắn vào thanh gỗ, nhựa hoặc kim loại; Chúng có móc hoặc dây treo. Đối với loại Standee này, khi thiết kế phải chừa chỗ để gắn thanh cuốn, kích thước thiết kế của bạn luôn phải trừ đi 2cm để tránh việc bị che mất phần hình ảnh. Standee cuốn thông thường được sử dụng cho những nơi có giá treo. Đôi khi chúng thường được thiết kế và treo trên cây hoặc cột đèn giao thông để tăng sự chú ý.

Standee là gì? Những nét đặc trưng của StandeeStandee cuốn nhôm

Standee để bàn: Thông thường chúng ta thường rất ít gặp loại này. Đúng như tên gọi, đây là một phiên bản thu nhỏ của Standee. Chúng cực kì nhỏ gọn, được sử dụng để đặt trên bàn. Thông thường Standee để bàn được in trên chất liệu nhựa với kích thước thông thường là A3, A4, A5.

Standee để bàn

Ngoài ba loại Standee chính, ta còn có thể bắt gặp một số loại Standee khác như:

Standee 3D: mô hình các nhân vật được làm theo dạng nhìn 3 chiều.

Standee điện tử: Biển quảng cáo được làm bằng bảng điện tử LED.

Đặc trưng cơ bản của Standee
Standee được thiết kế tối giản. chúng chứa rất ít chữ, sử dụng hình ảnh sắc nét rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Màu sắc thiết kế trang nhã dễ nhìn và khả năng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Standee cũng có cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ. Standee dễ dàng thu gọn và tái sử dụng nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Vì cấu tạo đơn giản nên chúng vô cùng dễ tháo lắp, vận chuyển. Đồng thời, cùng một bộ khung bạn có thể tạo ra vô số các mẫu Standee khác nhau trong một ngày, chỉ với thao tác thay bạt.

Tiêu chuẩn khi thiết kế Standee
Kích thước: 2 tỉ lệ chính – 6×16 hoặc 8×18

Ít chữ: Standee thường là các sản phẩm quảng cáo, không được chú ý nhiều, Chính vì vậy, Standee phải đảm bảo cung cấp được thông tin cho khách hàng trong thời gian cực ngắn. Nếu Standee có quá nhiều chữ thì sẽ không thể truyền tải được thông điệp. Bởi vậy, câu chữ trên Standee phải ngắn gọn, cô đọng và dễ nhớ.

Vị trí ưu tiên: Những thông tin quan trọng trong Standee thường đặt ở vị trí trên cùng. Đồng thời với kích thước của Standee, dòng thông tin này sẽ hiển thị ngay ở vị trí ngang tầm mắt.

Màu sắc: Standee đẹp thường là những Standee có màu sắc tươi sáng, nổi bật, và thu hút. Tổng thể của Standee phải mang được màu sắc thương hiệu và bổ trợ cho logo.

Lời kết
Trên đây là một vài nét đặc trưng cơ bản về Standee mà các bạn nên nắm rõ. Thiết kế Standee có thể là một việc khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm thiết kế đồ hoạ máy tính: Bạn không biết phải sử dụng màu nào, bố cục các chi tiết đồ hoạ sao cho thẩm mỹ và chuyên nghiệp… Bởi vậy, hãy tham khảo ngay khoá học thiết kế của Xưởng ZOZO để trở thành một designer thực thụ nhé!

Kích thước STANDEE chuẩn thường được sử dụng

Với mục đích làm cho thông tin quảng cáo đến với khách hàng dễ dàng hơn, nên chúng có một độ cao vừa phải phù hợp với tầm mắt của người dùng.

60 x 160cm hoặc 80 x 180cm là kích thước chuẩn của các bản STANDEE thương mại thường thấy. Đây là những kích thước cố định mà các công ty quảng cáo dùng nó để báo giá cho khách hàng. Có những đơn vị chọn cách báo giá chân standee và báo giá luôn sản phẩm in ấn đi kèm với nó.

STANDEE thường sử dụng khi nào?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số 4.0, nhưng thực tế thì việc các brand sử dụng STANDEE để Marketing vẫn là lực chọn chưa bao giờ lỗi mốt. Trước đây chỉ được in với số lượng lớn, nhưng khi kỹ thuật in đã phát triển hơn với khả năng in kỹ thuật số theo yêu cầu đã khiến cho chúng được phổ biến hơn.

Do thế, bạn có thể thấy sự xuất hiện của STANDEE ở rất nhiều nơi và bất cứ đâu. Từ các shop, sự kiện, họp báo, giới thiệu sản phẩm, hoạt động của Quận, Huyện, ra mắt phim,… Hiện tại có nhiều loại đa dạng, có thể được dùng một hay nhiều lần, đưa chúng đến với mọi đối tượng người tiêu dùng, công ty hoặc là tập đoàn, doanh nghiệp.

Đặc điểm của STANDEE

Các đặc điểm của STANDEE là gì? Vì sao nó rất phố biến trong in ấn quảng cáo?

Đặc điểm thiết kế của Standee

Standee là sản phẩm đặc trưng. Thông thường người dùng, khách hàng chỉ nhìn lướt qua. Chính vì vậy Standee được thiết kế tối giản, chúng chứa rất ít chữ, sử dụng hình ảnh sắc nét rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Màu sắc thiết kế trang nhã dễ nhìn và khả năng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đặc điểm cấu tạo của Standee là gì?

Về mặt cấu tạo, standee có cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ. Standee dễ dàng thu gọn và tái sử dụng nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Vì cấu tạo đơn giản nên chúng vô cùng dễ tháo lắp, vận chuyển. Đồng thời, cùng 1 bộ khung bạn có thể tạo ra vô số các mẫu Standee khác nhau trong 1 ngày, chỉ với thao tác thay bạt.

Các loại STANDEE thường dùng

Sau khi tìm hiểu công dụng và cách dùng, sau đây Công ty Ánh Vàng sẽ giới thiệu đến với các bạn các loại STANDEE thường dùng chủ yếu.

STANDEE kệ X

STANDEE kệ X được hoàn thiện từ khung hình chữ X, hoạt động nhờ vào cơ chế tăng đưa để điều chỉnh thay đổi kích cỡ.
Chất liệu: Nhôm, nhựa, sắt,…
Ưu điểm: Giá thành thấp nhất trong tất cả các loại standee. Trọng lượng nhẹ, dễ dàng mang vác di chuyển.
Nhược điểm: Độ bền tương đối, chịu gió kém.
Phù hợp với nhu cầu quảng cáo trong nhà ít chịu tác động bởi thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

STANDEE cuốn nhôm (Rollup Banner, STANDEE đứng)

STANDEE cuốn hoạt động gần giống như loại cửa cuốn trong nhà. Loại này có chấn khá là chắc chắn và có trọng lượng tương đối nặng hơn so với STANDEE kệ X. Phần cuốn sẽ cố định trực tiếp tấm banner, khi muốn sử dụng chúng ta kéo phần đầu của tấm banner lên và cố định bởi một thanh dọc phía sau.
Chất liệu: Nhựa dày hoặc nhôm, cây chống bằng thép sơn tĩnh điện,…
Ưu điểm: Tiết kiệm diện tích, phù hợp ở các không gian hẹp, có chân xoay làm tăng diện tích đáy tránh ngã đổ, dễ xếp gọn,…
Nhược điểm: Nặng hơn so với kệ X
Được dùng phổ biến tại hội chợ, triển lãm và hoạt động quảng cáo, khuyến mãi khác.
Lưu ý: Kích thước của tấm banner phải nhỏ hơn kích thước của thanh cuốn để đảm bảo về độ căng đẹp nhất cho banner.

STANDEE đế nước

Đây là loại STANDEE được sử dụng thường ở môi trường nhiều gió. Với phần chân có thể đắp cát và nước.
Chất liệu đế: Được làm từ nhựa ABS hoặc nhôm hợp kim cao cấp có khả năng cản được gió lớn, đế bằng nhựa, thân được làm từ ống nhôm dày, không rỉ, có bộ phận điều chỉnh nên treo được hình ảnh có kích thước khác nhau.
Ưu điểm: Chất lượng bền tốt, chịu được gió lớn.
Nhược điểm: Khối lượng của chúng khá nặng nên khó có thể mang đi lại dễ dàng.
Phù hợp với nhu cầu quảng cáo ngoài giờ, hội chợ, triển lãm trải nghiệm sản phẩm, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật.

STANDEE để bàn

STANDEE để bàn là loại standee mà chúng ta thường ít được gặp nhất. Đúng như tên gọi của chúng, đây là một phiên bản thu nhỏ của standee. Do là loại để bàn nên kích thước của chúng không được to như như các loại standee thông thường mà chỉ ở mức nhỏ xinh. Kích thước thông thường của loại để bàn này thường tương đương với tờ giấy khổ A3, A4, A5.
Chất liệu: Làm từ nhựa ABS hay nhôm cao cấp
Ưu điểm: Kích thước nhỏ gọn, dễ trưng bày trên bàn hay kệ. Dễ mang di chuyển và thay đổi nội dung dễ dàng và nhanh chóng. Thường được dùng làm menu quán ăn, vừa tiện dụng, đẹp mắt, vừa bền lâu hơn menu truyền thống.
Nhược điểm: Không thu hút khách từ xa như những loại khác.
Phù hợp để bàn, dùng làm menu hoặc những giá kệ trưng bày sản phẩm.

Vậy làm thế nào để in được 1 bản STANDEE đẹp chuẩn file thiết kế?

Với một bản in thật đẹp, ngoài những vật liệu cần thì một chiếc máy in tốt sẽ là điều kiện tiên quyết nhất. Kích thước thông dụng 60 x 160cm của STANDEE thì chiếc máy MUTOH VJ-628 sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cùng với phần mềm FLEXI tạo nên hệ thống điều chỉnh và in ấn đẹp chuẩn file thiết kế cho những ai đang tìm kiếm những giá trị tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn vừa muốn có thể in cả STANDEE hoặc các bản in có khổ lớn hơn Ánh Vàng gợi ý cho các bạn dòng máy MUTOH XPERJET 1341SR PRO với thiết kế mới cùng đầu in i1600 đặc biệt, phát triển trên những công nghệ tiên tiến sẽ tạo cho bạn chất lượng bản in đẹp chuẩn xác.

Trên đây là những nét đặc trưng cơ bản về STANDEE cũng như các loại STANDEE phổ biến mà các bạn nên nắm rõ. STANDEE không phải là công cụ thần thánh có thể giúp bạn với tất cả những khó khăn trong Marketing. Nhưng chúng cũng là một trong những công cụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì tính tiện lợi của chúng đấy.